Tin 2S

Trang chủ Tin tức >  Tin 2S

Game online đua xe “kẻ mất người còn”

Thứ ba, ngày 05, tháng 06, năm 2012

Được xem là “mảnh đất” đầy tìm năng vào giai đoạn cực thịnh của game online, nhưng ít ai ngờ thị trường game online đua xe lại là thị trường khắc nghiệt nhất khi chứng kiến 2 trong 3 sản phẩm phải đóng cửa chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động.

Crazy Kart, Boom Speed- “Sự gục ngã của người tiên phong.”

VTC chính là NPH tiên phong tiếp cận thị trường game online đua xe khi mang Crazy Kart về Việt Nam với tên gọi Vương Quốc Xe Hơi. Với gameplay đơn giản mới lạ, không chú trọng cốt truyện, nhân vật mang phong cách dễ thương vui nhộn, game đã mang đến cho game thủ một “món ăn” mới giữa bối cảnh quá nhiều game nhập vai xuất hiện. Có thể nói, tại thời điểm đó, Crazy Kart là cái tên được nhắc đến thường xuyên tại các phòng máy, và trên cửa miệng của game thủ hâm mộ dòng game đua xe.

Zing Speed

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, “cơn sốt” Crazy Kart đã nhanh chóng hạ nhiệt. Gameplay đơn giản vốn là lợi thế ban đầu đã trở thành nguyên nhân khiến Crazy Kart trở nên nhàm chán. Thêm vào cảm giác tốc độ cũng không thỏa mãn được game thủ. Kết quả Crazy Kart đã phải dừng cuộc chơi chỉ sau 8 tháng vận hành.

Không nản chí, VTC tiếp tục cho ra mắt Boom Speed- sản phẩm có nguồn gốc từ xứ sở Kim Chi.Với cơn sốt Boom Online vào thời điểm ấy, việc ra mắt của Boom Speed dường như trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Có cùng cốt truyện, và thiết kế nhân vật giống như Boom Onine, sản phẩm này đã trở thành đề tài bàn tán trong cộng đồng game thủ nói chung, và cộng đồng Boom Online nói riêng. Tuy nhiên, ngày ra mắt, với nhân vật được thiết kế thô kệch, góc cạnh, cảm giác đua xe không thật, cộng thêm với những kì vọng quá lớn từ phía game thủ đã trở thành “đòn chí tử” khiến Boom Speed phải dừng cuộc chơi chỉ sau một năm hoạt động.

Zing Speed

Zing Speed- Lợi thế của kẻ đến sau

Không thể để cho đối thủ một mình “làm mưa làm gió”, ngày 27/6/2009 VNG đã cho ra mắt Zing Speed như là sự đối đầu trực tiếp với Boom Speed của VTC.

Zing Speed

Nếu như Boom Speed có lợi thế về cốt truyện và thiết kế nhân vật của thế giới Boom, thì Zing Speed lại có lợi thế về các nhân vật có phong cách truyện tranh manga. Các nhân vật trong được thiết kế với những đôi chân dài, khuôn mặt búp bê, kết hợp với đôi mắt to tròn  đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của game thủ.

Không chạy theo lối mòn của đàn anh đi trước, Zing Speed tích hợp cho mình một gameplay rất độc đáo khi kết hợp đua xe, âm nhạc và thời trang với nhau. Điều này khiến cho Zing Speed trở nên “thân thiện”, phù hợp với nhiều đối tượng game thủ, và tạo nên cộng đồng rộng lớn cho mình.

Bên cạnh đó, với việc sử dụng engine vật lý PhyX (sử dụng cho các game đình đám lúc bấy giờ như: Gear Of War 1-2, Mass Effect…) Zing Speed đem đến cho game thủ một cảm giác “tốc độ” chân thật cho người chơi, và tạo nên cuộc cách mạng cho dòng game online đua xe lúc bấy giờ.

Sự cải tiến trong thiết kế nhân vật, sử dụng engine tiên tiến tạo cảm giác tốc độ, kết hợp giữa các thể loại đã đem lại chiến thắng cho Zing Speed trong cuộc đua “tam mã” thể loại game đua xe tại thị trường Việt Nam.

Dữ liệu đang cập nhật

Tin tức

xem thêm

VNG Logo

Copyright © 2009 Zing. Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần VNG.
Giấy phép ICP số: 41/GP-TTĐT.

Top